Bubbles_cute MOdr€atOr (^_^)
sỐ pÀi đà đÓnG góP ♥ : 212 TiỀn đAnG cÓ ♥ ( VN Đồng) : 465 NgàY vàO rUm ^^ : 22/01/2010 _tuỔI ♥_ : 26 nHÀ ^^ tUj : Hộp xà phòng
| Tiêu đề: Cách làm sushi 16/2/2010, 15:52 | |
| | | | | Phần Cơm Nguyên Liệu : Okome : Gạo Nhật sushi su : Giấm làm sushi ,nếu mua không có bạn có thể pha hỗn hợp này cứ 4 muỗng giấm thì 2 muỗng đường thêm tí xíu muối. Cách Làm : Nấu cơm như bình thường tuy nhiên gạo Nhật rất cứng hơn gạo thường nên khi vo xong bạn có thể ngâm gạo khoảng 10'. Múc cơm ra đĩa lớn không cần xới cơm (lượng tùy theo bao nhiêu người ăn ),sau đó rưới từng muỗng giấm lên cơm , một tay xơi cơm ( theo chiều kiểu hớt bọt vậy) một tay quạt cơm cho khô nhanh. Makizushi : là loại sushi cuộn rong biển Nếu bạn không có mành tre để cuộn thì có thể dùng loại nylon (lắp đồ ăn khi để tủ lạnh) trãi 1 miếng nylon lớn hơn miếng rong biển ( nori ) phía dưới , đặt Nori lên sau đó trãi cơm đã làm lên nori , phần bên trong nhân bạn có thể cho vào tùy ý thích , 1 miếng kyuri ( dưa leo) , 1 miếng trứng chiên kiểu Nhật ( hơi ngọt) , hoặc thay cá sống cắt miếng dài....sau đó quấn lại , cắt thành khoanh vừa ăn. Sashimi : Cá Sống Bạn có thể mua cá sống lát mõng người ta làm sẵn , sau đó chỉ vắt cơm thành hình chữ nhật vừa miếng ăn , trên mặt cơm trét tí xíu wasabi rồi đặt cá sống lên trên Ikura : Trứng cá hồi. vắt cơm thành cục nhỏ vừa 1 miếng ăn , quấn rong biển xung quanh rồi múc trứng cá để lên. Khi ăn kèm với dưa gừng , và chấm sushi với tí shoyu ( nước tương Nhật ) , một bữa ăn hoàn chĩnh luôn kèm với Miso shiru ( canh Nhật ).... | | | | |
|
|