Bubbles_cute MOdr€atOr (^_^)
sỐ pÀi đà đÓnG góP ♥ : 212 TiỀn đAnG cÓ ♥ ( VN Đồng) : 465 NgàY vàO rUm ^^ : 22/01/2010 _tuỔI ♥_ : 26 nHÀ ^^ tUj : Hộp xà phòng
| Tiêu đề: Làm caramen 21/2/2010, 12:40 | |
| | | | | Chuẩn bị: - 1lít sữa tươi. - 10 quả trứng gà - 2 thìa cafe đường - nồi hấp - 20 hộp caramen nhỏ Sữa: mình thích dùng sữa tươi Mộc châu có đường vì làm kem rất thơm và tươi. Trứng gà ngon thì chỉ có đến ăn mót của bà đẻ thôi
Cách làm: - Tùy vào nồi hấp to hay nhỏ, bạn nên chia số sữa và trứng làm 2 phần làm 2 mẻ vì thời gian hấp rất lâu, nếu đổ trứng sữa vào khuấy luôn, khi để lâu mới hấp được sẽ làm Kem vữa không ngon. - Cho đường vào xoong đun nhỏ lửa, nguấy đều, không đổ nước và đun đến khi đường có mùi thơm và màu đỏ, dẻo dạng mạch nha. ( đừng làm kẹo đắng nhé). - Dùng thìa mỏng rây một lớp thật mỏng đường dẻo vừa đun vào đáy hộp Kem. Khi làm bước này thường 1 lúc đường dẻo khô lại, lúc này mới cho chút nước và đun thật nhỏ lửa. - Đổ 1/2 lít sữa vào xoong đun nhỏ lửa cho đến khi sữa âm ấm, độ nóng tầm pha sữa cho trẻ em uống thì bắc ra khỏi bếp. - 5 quả trứng bỏ 2 lòng trắng, dùng đũa đánh nhẹ tay cho đều. Dùng cái Rây trứng lọc trứng cho đều. - Đổ trứng vừa đánh vào sữa đã đun âm ấm. Dùng thìa khuấy đều, thật nhẹ tay cho trứng hòa vào sữa. - Hộp Kem đã được rây đường dẻo( lúc này đường khô lắm rồi), đổ sữa đã hòa trứng vào hộp, đậy nắp và sắp vào nồi hấp. - Hấp Kem lúc đầu lửa to, khi nước sôi và bốc nhiều khói thì mở nửa vung nồi và vặn bếp thật nhỏ lửa( tốt nhất là bếp than chứ đun bếp ga lâu lắm, sốt ruột đấy). Ăn Kem hay bị rỗ là do lúc hấp lửa to quá. - Khoảng 20-30phút được 1 mẻ hấp Kem, tuy nhiên bạn nên kiểm tra nồi khoảng 2-3 lần điều chỉnh lượng hơi nước bốc lên nhiều sẽ làm đọng nước trong hộp Kem. Kem đông đặc là đã chín.
Caramen nên ăn lạnh nhưng để nguội hộp dần dần rồi cho vào tủ lạnh. | | | | |
|
|